ดารากับค่าโฆษณาลง Instagram แค่โพสต์ก็ได้เงิน

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมบางครั้งดาราดังๆ โดยเฉพาะดาราต่างประเทศ ถึงมีการโพสต์สินค้าอะไรลงที่หน้า Instagram บ่อยครั้ง บางคนก็แทบจะทุกสัปดาห์ การโพสต์แบบนี้เรียกว่าการโฆษณาโดยตรง จากแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ สู่ดาราและโซเชียล คุณสามารถจ้างดารามาโฆษณาสินค้าของคุณได้ มันง่ายกว่าการจ้างเขามาถ่ายคลิปโป๊ซะอีก ยิ่งผู้ติดตามเยอะก็ยิ่งมีคนเห็นสินค้าของเราเยอะ วันนี้ เราจะพามาดูกันว่า เหล่าดาราดังระดับโลก เขาได้เงินเท่าไหร่จากการโฆษณาลงอินสตาแกรม มันจะได้มากกว่าการถ่ายคลิปโป๊สักเท่าไหร่

  1. Kylie Jenner นางแบบสาววัย 23 ปีที่โด่งดังจากการทำรายการเรียลลิตี และการลงทุนกับสื่อโทรทัศน์ ปัจจุบันเธอขึ้นแท่นเป็นมหาเศรษฐีอายุน้อย ที่มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 112 ล้านคน ส่งผลให้ค่าโฆษณาของเธอสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อการโพสต์ 1 ครั้ง หรือประมาณ 30 ล้านบาท
  2. Selena Gomez นักร้องวัยรุ่นที่โด่งดังเป็นอย่างมาก ปัจจุบันเธอเข้ามามีบทบาทในการทำงานเบื้องหลังมากขึ้น และเริ่มลงทุนกับงานด้านการผลิตสื่อวิดีโอ ผู้ติดตามของเซเลนาบนอินสตาแกรมมีมากกว่า 139 ล้านคน รายได้จากการโพสต์โฆษณาจะอยู่ที่ 8 แสนดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 24 ล้านบาท
  3. Cristiano Ronaldo นักฟุตบอลซุปเปอร์สตาร์ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นดาราหรือนักร้อง แต่เขามีผู้ติดตามอินสตาแกรมมากกว่า 137 ล้านคน นักฟุตบอลคนนี้สามารถหาเงินได้เพียงแค่โพสต์ภาพสินค้าลงโซเชียลส่วนตัว ทำเงินครั้งละ 750,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 22 ล้านบาท
  4. Kim Kardashian West เจ้าแม่ฮอลลีวูดภรรยานักร้องแร็ปชื่อดัง ผันตัวจากการเป็นนางแบบ ดารา มาเป็นนักลงทุนเกี่ยวกับเครื่องสำอางและสินค้าด้านความงาม มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 114 ล้านคน ในการโพสต์สินค้าแต่ละครั้ง เธอจะได้ค่าโฆษณา 720,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 22 ล้านบาท
  5. Beyonce Knowles นักร้องรุ่นใหญ่ขวัญใจสาวประเภทสอง บียอนเซเป็นที่นิยมทั่วโลกจากบทเพลงของเธอที่โด่งดังอย่าง Love on top มีผู้ติดตามอินสตาแกรมมากกว่า 116 ล้านคน รายได้จากการโพสต์สินค้า โฆษณาจะอยู่ที่ 700,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21 ล้านบาท งานนี้ยิ่งโพสต์ยิ่งรวย
  6. Dwayne Johnson หรือที่เรารู้จักในชื่อ เดอะร็อค นักมวยปล้ำที่ก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงชายชื่อดัง เขามีผู้ติดตามบนอินสตาแกรม 111 ล้านคน ส่วนค่าโฆษณาจะอยู่ที่โพสต์ละ 650,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 19 ล้านบาท
Posted in: สาระความรู้ทั่วไป