บทความที่จะเปลี่ยนใจให้คุณหันกลับมาดื่มน้ำเยอะ ๆ

ทุกคนคงจะคุ้นชินกับประโยคคำสั่งที่ให้เราดื่มน้ำวันละ 8 แก้วหรือ 1.5 ลิตรต่อวัน เพราะเราจะโดนพูดกรอกหูอยู่เสมอว่ามันดีต่อร่างกาย ถึงแม้เราจะยังไม่เห็นภาพว่ามันดีต่อร่างกายยังไงแต่เราก็ดื่มเอาไว้ก่อน แต่วันนี้เราจะมาเผยข้อดีต่าง ๆ ของการดื่มน้ำ ที่มันอาจจะเปลี่ยนใจให้คุณหันกลับมาใส่ใจมันเพิ่มมากขึ้น หรือหญิงสาวคนไหนที่เคยดูหนังโป๊แล้วรู้สึกอิจฉาดาราหนังโป๊ ที่เธอดูมีผิวพรรณที่ดี และชายหนุ่มคนไหนที่ใฝ่ฝันอยากให้แฟนสาวของตัวเองมีสุขภาพผิวที่แข็งแรงเหมือนดาราหนังโป๊ที่ตนชอบละก็ ต้องลองทำตามดูนะ
ก่อนอื่นเราก็ต้องรู้ก่อนว่าในน้ำหนักตัวของคนเราเนี่ย มีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 60% และในแต่ละวันร่างกายของเราอาจจะสูญเสียน้ำไปไม่มากก็น้อยจากการทำกิจกรรม หรือ activities ในวัน ๆ นั้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การเคลื่อนไหวร่างกาย การใช้พลังงานต่าง ๆ ในร่างกาย ปัจจัยเหล่านี้ล้วนมีผลกระทบในการทำให้ร่างกายเราสูญเสียน้ำได้ทั้งนั้น และโดยปกติคนส่วนใหญ่จะละเลยในการดื่มน้ำ ไม่ค่อยนึกถึงปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และบางคนอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าถ้าคนเราขาดน้ำเกิน 5 วันหรือ 1สัปดาห์ นั่นสามารถทำให้คุณเสียชีวิตได้เลย
ฉะนั้นเรามาดูประโยชน์ของการดื่มน้ำดีกว่า ว่าถ้าดื่มไปแล้ว มันจะส่งผลอะไรต่อร่างกายเราบ้าง
ข้อที่หนึ่งคือ การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น อย่างที่เราเห็นตามหนังที่ดาราหนังโป๊มักจะมีสรีระร่างกายที่เพรียวผอม ส่วนหนึ่งก็อาจจะมาจากการดื่มน้ำอย่างเหมาะสมก็ได้
ข้อที่สอง น้ำจะช่วยบำรุงสุขภาพผิวของคุณให้ดีขึ้น น้ำจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสียของคุณออกไป อีกทั้งยังช่วยดีท็อกซ์ ขับของเสีย และล้างสารพิษที่อยู่ในร่างกายของคุณได้อีกด้วย ฉะนั้นเป้าหมายที่จะมีสุขภาพผิวพรรณกายที่ดีเหมือนดาราหนังโป๊จะไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว
ข้อที่สาม การดื่มน้ำบ่อย ๆ จะทำให้สมองคุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น เพราะน้ำจะช่วยในการไปหล่อเลี้ยงสมองของคุณ ทำให้คุณมีสมองที่ปลอดโปร่ง ไม่หมดพลังระหว่างวัน และสดใดอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย
ข้อที่สี่ น้ำจะช่วยลดปัญหาการท้องผูก และกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น การอุจจาระในแต่ละครั้ง ถ้าเรามีปริมาณน้ำในร่างกายน้อยมาก ๆ ลำไส้ของเราจะคอยดูดน้ำจากอุจจาระอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ตัวเอง นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมอุจจาระของเราถึงมีลักษณะที่แข็ง และถ่ายยาก แต่ถ้าในร่างกายของเรามีปริมาณน้ำที่เหมาะสมอยู่แล้ว ลำไส้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องดึงน้ำจากอุจจาระอีก นั่นจึงทำให้เรามีการขับถ่ายที่ดีและคล่องขึ้น

Posted in: สาระความรู้ทั่วไป, สุขภาพ