คุณพร้อมที่จะรักใครสักคนอีกครั้งหรือยังมาดูกัน

ถ้าให้เอ่ยถึงเรื่องรักเวลาที่มันมีความสุขเราก็เชื่อว่าเมื่อนั้นมันก็จะต้องมีเรื่องแย่ๆปะปนเข้ามาด้วยนั่นแหละยิ่งถ้าคนที่เคยผ่านความเจ็บปวดจากความรักครั้งก่อนๆมาก็คงย่อมรู้ดีนะว่ามันน่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเปิดใจมาดูแอบถ่ายกับใครอีกครั้งทว่าเราอยากให้คุณลองคิดนะว่าถ้าคุณยังมีความคิดแบบนี้แล้วความรักครั้งใหม่มันจะเกิดตอนไหนล่ะหรือถ้าคุณไม่รู้ตัวเองว่าพร้อมจะรักใครสักคนแล้วหรือยังงั้นวันนี้เรามาดูสัญญาณสำหรับคนที่พร้อมจะรักใครอีกครั้งกันไม่แน่คุณอาจจะค้นพบตัวเองในเวลานั้นเลยก็ได้นะดังนั้นคงจะรอช้าไม่ได้แล้วเรามาดูกันเลย
ข้อหนึ่ง เรื่องอดีตที่ผ่านมาไม่ทำให้เศร้าอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการเสียใจจากอดีตที่เจ็บใจอย่างการที่คนรักไปดูแอบถ่ายกับคนอื่นมาหรือการถูกอกหักก็ตามเมื่ออาการเหล่านั้นหายไปคุณจะเริ่มใช้เวลาทบทวนเรื่องราวเก่าๆทันทีด้วยความคิดที่ดีคิดนั่นก็เพราะว่าประสบการณ์เหล่านั้นมันจะมอบแง่คิดดีๆให้ยังไงล่ะซึ่งนี่มันก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณว่าคุณพร้อมแล้วที่จะทิ้งอดีตและเดินหน้าต่อไปหาคนดูแอบถ่ายคนใหม่ๆพร้อมกับเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่อีกครั้งเพราะฉะนั้นถ้าคุณเลิกเศร้าเมื่อไหร่ก็จงรู้เอาไว้ได้เลยว่าคุณนั้นสามารถมีรักใหม่อีกครั้งได้แล้ว
ข้อสอง คุณเปิดใจให้กับรักรอบใหม่ ในตอนที่คุณรู้สึกอายหากต้องกล่าวถึงเรื่องตนเองหรือต้องมาทำการเรียนรู้กับคนที่จะมานอนดูแอบถ่ายกับคุณและเริ่มที่จะพูดถึงเรื่องที่ตนเองสนใจพร้อมกับเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆได้อย่างราบรื่นนั่นก็บ่งบอกแล้วว่าคุณมีความสงบขึ้นและพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นรักใครอีกครั้งเพราะฉะนั้นเมื่อคุณมีอาการแบบนี้ก็แสดงว่าคุณสามารถเดินหน้าไปดูแอบถ่ายกับคนใหม่ได้โดยไม่ติดอะไรแล้วล่ะ
ข้อสาม หัดปฏิเสธเวลาที่ไม่อยากทำ เมื่อคุณผ่านการใช้ชีวิตคนเดียวแล้วและรับรู้ถึงเขตความสบายใจของตัวเองที่ไม่หย่อนและตึงมากเกินไปพร้อมทั้งรู้ว่าควรรับใครเข้ามาดูแอบถ่ายด้วยและควรที่จะปฏิเสธใครหรือหลีกเลี่ยงคนแบบไหนอย่างชัดเจนหรือมีคนรอบตัวที่คัดมาแล้วว่าเขาเป็นคนที่ดีจริงๆนั่นก็เป็นอีกหนึ่งในสัญญาณที่จะบอกได้แล้วว่าคุณพร้อมที่จะรักใครสักคนอีกครั้งแล้วเพราะฉะนั้นคุณก็สามารถเปิดใจได้อย่างเต็มที่แล้วล่ะนอกจากนี้ถ้ามีใครสักคนเข้ามาแล้วก็อย่าลืมประนีประนอมกันด้วยล่ะหรืออาจจะลองเปลี่ยนแปลงบางสิ่งในตัวเองด้วยก็ได้เพื่อปรับให้ชีวิตยืดหยุ่นและมีความสมดุลมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Posted in: สาระความรู้ทั่วไป